SO SÁNH NISSAN TERRA 2019 VÀ CÁC ĐỐI THỦ TRONG PHÂN KHÚC SUV

Thứ Ba, 22/01/2019 | 15:57

So sánh Nissan Terra 2019 với các đối thủ trong phân phúc SUV 7 chỗ ở Việt Nam. Nissan Terra là cái tên mới nhất chuẩn bị gia nhập phân khúc “nóng” với các đối thủ nặng ký. Hãy cùng xem liệu Nissan Terra có gì để “so găng” cùng với Chevrolet Trailblazer, Ford Everest, Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport và Toyota Fortuner.

So-sánh-Nissan-Terra-và-các-đối-thủ-trong-phân-khúc-SUV-7-chỗ
SO SÁNH NISSAN TERRA 2019 VÀ CÁC ĐỐI THỦ TRONG PHÂN KHÚC SUV 7 CHỖ

Không nằm ngoài xu hướng của thị trường là sự lên ngôi của dòng xe đa dụng gầm cao 7 chỗ, Nissan đã chính thức giới thiệu toàn cầu mẫu SUV được dựa trên nền tảng bán tải Navara với tên gọi Nissan Terra

So sánh Nissan Terra và các đối thủ – Tổng quan

Nissan Vinh xin nhắc lại nhiệm vụ của Nissan Terra là đánh chiếm thị phần từ những Chevrolet Trailblazer, Ford Everest, Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport và Toyota Fortuner.

SO SÁNH NISSAN TERRA 2019 VÀ CÁC ĐỐI THỦ TRONG PHÂN KHÚC SUV 7 CHỖ
So sánh Nissan Terra và các đối thủ

Chevrolet Traillblazer được ra mắt lần đầu vào năm 2013 và nâng cấp toàn diện vào năm 2016. Ford Everest từ lâu đã được đánh giá là mẫu xe dẫn đầu phân khúc với thế mạnh về công nghệ. Isuzu mu-X 2018 được tinh chỉnh về động cơ cũng như diện mạo. Toyota Fortuner 2018 đã có những trang bị tiêu chuẩn mới và phanh đĩa bánh sau.

So sánh Nissan Terra và các đối thủ – Động cơ

Hầu hết các mẫu xe đều sử dụng động cơ dầu diesel là chủ đạo. Từ năm 2018, Fortuner và Pajero Sport đã có thêm phiên bản máy xăng. Dưới đây là bảng so sánh về động cơ (máy dầu):

SO SÁNH NISSAN TERRA 2019 VÀ CÁC ĐỐI THỦ TRONG PHÂN KHÚC SUV 7 CHỖ
So sánh Chervolet Trailblazer và các đối thủ

Ford Everest 2018 mới được ra mắt chiếm vị trí dẫn đầu về sức mạnh động cơ. Tân binh Nissan Terra xếp vị trí thứ hai và là động cơ của Nhật “khỏe” nhất. Về hiệu suất, động cơ của Pajero Sport tạo ấn tượng khi cho ra công suất tương đương với Trailblazer mặc dù dung tích nhỏ hơn.

So sánh Nissan Terra và các đối thủ – Kích thước

Everest, Trailblazer, mu-X là ba mẫu xe có thông số lớn nhất trong phân khúc, tương ứng theo chiều dài, rộng, cao. Về kích thước tổng thể chung thì Pajero Sport nhỏ nhất trong danh sách. Nissan Terra có chiều dài và cao lớn thứ nhì, chiều rộng đứng thứ ba.

SO SÁNH NISSAN TERRA 2019 VÀ CÁC ĐỐI THỦ TRONG PHÂN KHÚC SUV 7 CHỖ
So sánh Ford Everest và các đối thủ

Về chiều dài cơ sở, Terra và Everest chia sẻ vị trí dẫn đầu (2850 mm). Xếp thứ hai là Trailblazer và Mu-x (2800 mm). Pajero Sport dù có chiều dài tổng thể nhỏ nhất nhưng vẫn xếp trên Fortuner về chiều dài cơ sở.

So sánh Nissan Terra và các đối thủ – Khoảng sáng gầm xe

SUV là mẫu xe được sinh ra để chinh phục các địa hình mà dòng sedan không thể. Vì vậy, khoảng sáng gầm xe là thông số rất quan trọng để bạn cân nhắc.

SO SÁNH NISSAN TERRA 2019 VÀ CÁC ĐỐI THỦ TRONG PHÂN KHÚC SUV 7 CHỖ

Kích thước Isuzu Mu-X


Trailblazer vượt trội phần còn lại về khoảng sáng gầm xe (253 mm). mu-X xếp thứ hai (230 mm). Terra, Everest, Fortuner đồng hạng ba (225 mm).

So sánh Nissan Terra và các đối thủ – Điểm khác biệt

Trong phân khúc cạnh tranh khốc liệt, các hãng xe phải làm sao sản phẩm của mình thật đặc biệt để kéo được khách hàng đến đại lý. Everest dẫn đầu về sức mạnh và hộp số tự động 10 cấp. Trailblazer vượt trội ở khả năng vượt địa hình. Pajero Sport nổi tiếng về hiệu suất với động cơ MIVEC. Fortuner từ lâu đã chiếm được thị phần nhờ sự đa dạng của các phiên bản. Là kẻ “chân ướt chân ráo” ra nhập cuộc chơi, Nissan Terra có gì? 

  • Gói công nghệ an toàn Nissan Intelligent Safety Shield. Gói này bao gồm: cảnh báo va chạm phía trước, phanh tự động khẩn cấp, cảnh báo điểm mù, cánh báo vật thể chuyển động phía sau khi lùi, kính chiếu hậu thông minh tích hợp camera, camera toàn cảnh 360, kiểm soát hành trình thông minh, kiểm soát áp suất lốp.
  • Nút bấm gập hàng ghế thứ hai được đặt tại vị trí người lái. Trang bị này đặc biệt hữu dụng, giúp việc ra vào hàng ghế thứ ba dễ dàng.
  •  

SO SÁNH NISSAN TERRA 2019 VÀ CÁC ĐỐI THỦ TRONG PHÂN KHÚC SUV 7 CHỖ
So sánh Nissan Terra và các đối thủ

So sánh Nissan Terra và các đối thủ ve Giá

Về giá, Chevrolet Trailblazer có khả năng tiếp cận khách hàng cao nhất với mức giá khởi điểm thấp nhất. Ở chiều ngược lại, Ford tự tin định vị Everest ở một tầm giá mới khi mức giá khởi điểm cao hơn của Trailblazer lên tới 253 triệu đồng. Về tổng thể, Isuzu mu-X có mức giá “mềm” nhất khi phiên bản cao cấp nhất cũng chỉ có giá 990 triệu, thấp hơn mức giá tối thiểu của 3/5 đối thủ.

SO SÁNH NISSAN TERRA 2019 VÀ CÁC ĐỐI THỦ TRONG PHÂN KHÚC SUV 7 CHỖ
So sánh Toyota Fortuner và các đối thủ

Nissan Terra sẽ được chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 24/10/2018. Theo dự kiến, xe được giao tới tay khách hàng vào tháng 12/2018 với phiên bản máy xăng, tháng 01/2019 với bản máy dầu.

So sánh Nissan Terra và các đối thủ – Kết luận

Với hàm lượng công nghệ dồi dào cùng các trang bị độc quyền, Nissan Terra hứa hẹn sẽ là một kẻ thách thức đáng gờm đối với các tên tuổi hiện tại trong phân khúc. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thời điểm sản phẩm chính thức “chào sân” thị trường Việt Nam để cùng có những đánh giá, kiểm chứng cụ thể hơn.

So sánh Nissan Terra và các đối thủ
So sánh Nissan Terra và các đối thủ

Kết luận SO SÁNH NISSAN TERRA VÀ CÁC ĐỐI THỦ TRONG PHÂN KHÚC SUV 7 CHỖ

Với giá bán rẻ hơn hẳn, Nissan Terra mang tới cho người dùng Việt hàng loạt công nghệ an toàn đáng giá. Nissan Terra là một mẫu xe đáng sở hữu. Những tính năng như camera 360 độ, màn hình tích hợp ở gương chiếu hậu trong xe hay camera hành trình đều có thể cắt bỏ khi về tới Việt Nam để biến thành gói phụ kiện mua thêm nhưng hãng vẫn lựa chọn cung cấp đủ cho người dùng với mức giá phải chăng. Đây cũng là điểm khiến nhiều người dùng Việt dù không thực sự ưng thiết kế ngoại thất của Nissan Terra 2019 nhưng cũng không thể phủ nhận độ hấp dẫn của mẫu xe này.

Để có thể hiểu rõ sản phẩm và nhận được giá ưu đãi nhất các bạn có thể trực tiếp liên hệ đến:

Nissan Vinh: 186 – Nguyễn Văn Cừ – TP. Vinh – Nghệ An

Website: https://nissanvinh.vn

Face book : NissanVinh

Hotline: 0943 505 885