So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto

Thứ Sáu, 20/09/2019 | 17:42

So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto.Kia Soluto được ra mắt trong tháng 9, là đối thủ cạnh trạnh với Nissan Sunny, Honda City, Hyundai Accent, Toyota Vios,….trong phân khúc sedan hạng B. 

Ở bài viết này, sẽ đánh giá và so sánh Nissan Sunny và Kia Soluto những điểm hơn và kém của 2 dòng xe mẫu xe phân khúc B đều hướng đến nhóm khách hàng mua xe lần đầu tiên và khách hàng mua xe chạy dịch vụ.

Về phiên bản và giá xe, Kia Soluto có 3 phiên bản Số sàn MT tiêu chuẩn, MT Deluxe số sàn cao cấp và AT Deluxe Tự động cao cấp . Nissan Sunny cũng có 3 phiên bản : Nissan Sunny XL Sô sàn ,Sunny XT số tự động và Sunny XV số tự động cao cấp.

Kia SolutoNissan Sunny 2019

Trong phân khúc này, Kia Soluto là chiếc xe mới tham gia canh trạnh trong phân khúc B. Giữa cuộc chiến Kia Soluto và Nissan Sunny dự đoán sẽ cực kỳ khốc liệt. Khi mà Toyota Vios liên tục dẫn đầu, Nissan Sunny thời gian gần đây đang bán rất tốt sẽ bị ảnh hưởng bởi Kia Soluto.

So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto về kích thước tổng thể

Nissan Sunny hơn Kia Soluto về kích thước.

Cả 2 dòng xe SunnySoluto đều nhắm đến khách hàng tầm trung, mua xe sedan nhưng gía bán không chênh lệch với xe hatback 1 đầu như Hyundai i10, Kia Morning, Toyota Wigo… Khách hàng mua xe phục vụ gia đình, có thể mua theo số lượng lớn để làm dịch vụ,

Sunny được đánh giá cao về sự rộng rãi và thoải mãi hơn Soluto

Kia Soluto là mẫu xe với tên gọi rất lạ ở Thị trường Việt Nam, nhưng nó là sự thay thế cho Kia Rio trước đây, nên trong thiết kế vẫn có nhiều điểm của đàn anh. Thiết kế không quá thể thao, gọc cạnh như Nissan Sunny 2019.

Sunny vượt trội hơn về Soluto về thông số lốp và các trang bị

Lazang và thông số lốp Nissan Sunny vượt trội hơn Kia Soluto

Nissan Sunny được đánh giá hơn so với đối thủ nhờ các chi tiết góc cạnh và thể thao hơn. Trong khi Kia Soluto vẫn mang kiểu dáng có phần cục mịch, đơn giản và không hiện đại.

So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto về nội thất và an toàn giữa

Về kích thước Nissan Sunny hoàn toàn vượt trội so với Soluto, nên về phần nội thất Sunny được đánh giá rộng rãi và thoải mái hơn Soluto nói riêng và các đối thủ trong phần khúc nói chung.

Nội thật SunnySoluto

So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto về nội thất
Soluto vẫn chưa được trang bị cửa gió điều hòa, Nút khởi động thông minh.

Cả 2 đều trang bị màn hình 7 inch, Soluto được trang bị so 6 loa so với 4 loa trên Nissan Sunny. Tuy nhiên, Sunny lại có phần vượt trội hơn về tiện nghi.Nissan Sunny được trang bị cửa gió điều hòa hàng ghế thứ 2, điều này là điểm cộng so với Soluto, hàng ghế thứ 2 rộng rãi của Sunny trong phân khúc B là rộng rãi nhất.

Nút khỏi động thông minh cũng được Nissan trang bị trên Sunny, còn ở Soluto thì vẫn chìa khóa cơ trên cả 3 phiên bản.Điều hòa cả 3 phiên bản của Kia Soluto đều là điều hòa chỉnh tay so với Nissan Sunny đã được trang bị điều hòa tự động, được đánh giá vượt trội hơn khi khách hàng vẫn thích sự tiện nghi hơn.

So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto về an toàn và vận hành

So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto về an toàn và vận hành
Hình ảnh thân xe Kia SolutoNissan Sunny

Kia Soluto trang bị động cơ 1.4L cho công suất tối đa 93 mã lực, mô-men xoắn cực đại 132 Nm. Trong khi Nissan Sunny trang bị động cơ 1.5L cho công suất tối đa 98 mã lực, mô-men xoắn cực đại 134 Nm.

So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto về vận hành
Nissan Sunny vượt trội hơn Soluto ở rất nhiều option.

So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto về giá xe

So sánh Nissan Sunny và Kia Soluto về giá xe
Giá xe niêm yết của Sunny và Soluto

Để có thể hiểu rõ sản phẩm và nhận được giá ưu đãi nhất các bạn có thể trực tiếp liên hệ đến:

 Nissan Vinh: 186 – Nguyễn Văn Cừ – TP. Vinh – Nghệ An

Website: https://nissanvinh.vn

Facebook : NissanVinh

Hotline: 0943 505 885