Những đồ không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng

Thứ Năm, 14/05/2020 | 9:34

Dưới thời tiết nắng nóng cửa thời tiết mùa hè cũng như sự thay đổi về nhiệt độ càng ngày càng nóng hơn do biến đổi khi hậu thì một số đồ hay được để trong ô tô có thể sẽ trở thành thứ nguy hiểm, làm hỏng nội thất xe, hoặc thậm chí gây sát thương… Ở bài viết này, Nissan Vinh xin hướng dẫn khách hàng những đồ dùng không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng.

NISSAN VINH HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO VỆ XE KHI TRỜI NẮNG NÓNG

1. Đồ nhựa không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng

Đồ nhựa không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng

Những chai nhựa đựng nước là thứ xuất hiện thường xuyên nhất trên xe. Không nên uống nước từ chai nhựa bị để lâu dưới nắng mặt trời vì các thành phần hóa học có thể bị biến đổi gây độc cho cơ thể con người. Không những thế, đồ nhựa còn rất dễ biến dạng và gây cháy nổ. Thậm chí nhiều người còn bị nóng chảy cả thẻ tín dụng vì để quên trong xe đỗ lâu vào buổi trưa.

2. Dược phẩm và mỹ phẩm không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng

Dược phẩm và mỹ phẩm không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng

Với phụ nữ, thứ hay phải mang theo nhất vào mùa hè là kem chống nắng và các loại mỹ phẩm hỗ trợ da. Nhiều người từng thừa nhận bị nổ lọ kem chống nắng, đặc biệt những loại dạng xịt. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao đốt nóng tuýp kem không thể sử dụng ngay lập tức trên da.

Quan trọng nhất, các loại mỹ phẩm và thuốc là hợp chất hóa học có độ nhạy cảm với nhiệt độ cao vì có thể biến đổi thành phần. Chính vì vậy mà những loại này đều được khuyên là để trong nhiệt độ thấp, tránh xa ánh nắng mặt trời. Do đó, không nên để trong xe nếu đỗ lâu dưới nắng nóng.

3. Bật lửa gas là mối nguy hại lớn khi trời nắng nóng

Bật lửa gas 'cấm kỵ' để trong ô tô ngày nắng nóng

Bật lửa tuy có kích thước nhỏ, chứa một lượng ít gas nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Để bật lửa trong xe dưới trời nắng khiến lượng khí gas giãn nở, phát nổ có thể cháy da ghế hoặc vỡ kính.

4. Thiết bị điện tử 

Những vật 'cấm kỵ' để trong ô tô ngày nắng nóng

5. Son môi của chị em cũng là 1 vật cần chú ý khi trời nắng nóng

Những đồ vật không nên để trong ô tô dưới trời nắng nóng

Son môi làm từ bột màu, dầu, sáp và chất làm mềm da nên sẽ tan trong môi trường chỉ cao hơn nhiệt độ phòng. Kể cả khi nguội đi, son vẫn có thể ảnh hưởng lâu dài như thay đổi thành phần, biến đổi màu sắc.

6. Nước có ga

Những đồ vật không nên để trong ô tô dưới trời nắng nóng

Bia hoặc các loại nước ngọt có ga thường có lượng ga khá lớn trong lon, chai. Chính vì thế, khi có nhiệt độ nóng, tạo điều kiện cho khí ga trong chai nở ra, và do đó, rất dễ dẫn đến tình hình chai bia hoặc nước ngọt bị nổ, xì ga…Hiệu ứng nhà kính trong nội thất xe càng khiến lon nước loại này dễ nổ hơn nhiều lần.

7. Thực phẩm

thực phẩm không nên để trong ô tô khi trời nắng nóng

Thói quen của nhiều người là biến ôtô thành cửa hàng tạp hóa với hàng tá thức ăn từ đồ tươi sống như trái cây tới đồ chín. Đặc biệt, những đồ sau khi lấy ra từ tủ lạnh, được đóng gói kỹ càng và mang ngay lên xe, đỗ dưới trời nóng.

Lúc này, hầu hết thực phẩm sẽ phát sinh ra những chất không tốt cho cơ thể, biểu hiện bằng cách gây mùi hoặc làm mềm nhũn những đồ cứng.

Ngoài ra, ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời mát mẻ – khoảng 20 độ C, thì nhiệt độ bên trong xe ô tô kín vẫn có thể lên tới hơn 30 độ C, không phải điều kiện lý tưởng cho các loại mỹ phẩm, đồ ăn, dược phẩm và đồ điện tử.

Những vật 'cấm kỵ' để trong ô tô ngày nắng nóng 1

Nissan Vinh: 186 – Nguyễn Văn Cừ – TP. Vinh – Nghệ An

Website: https://nissanvinh.vn

Fanpage : NissanVinh

Hotline: 0943 505 885