HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT TRÊN NISSAN X-TRAIL

Thứ Tư, 10/06/2020 | 18:45

Việc lùi xe vào chuồng theo kiểu vuông góc hay song song thực sự không phải là điều dễ dàng, ngay cả với những người lái xe lâu năm. Để giải quyết phần nào những khó khăn đó, xe ô tô hiện đại ngày nay đã được trang bị các công nghệ hỗ trợ như cảm biến lùi, camera lùi hay cao cấp hơn là hệ thống camera quan sát xung quanh.

Chiếc Nissan X-Trail V-Series là số ít mẫu crossover sở hữu toàn bộ những tính năng đó.

Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về Hệ thống camera quan sát xung quanh (AVM – Around View Monitor) – lần đầu được trang bị trong phân khúc crossover giúp tài xế trong việc xử lý các tình huống lùi xe, đỗ xe hay đi qua đoạn đường hẹp.

camera-quan-sat-tren-nissan-xtrail

Hệ thống camera quan sát xung quanh xe (AVM – Around View Monitor) trên Nissan X-Trail V-Series

Là một trong những tính năng mới và cao cấp xuất hiện trên dòng xe crossover 5 2 tại thị trường Việt Nam. Trên thân xe được bố trí 4 camera góc rộng đặt ở đầu xe, đuôi xe và hai bên hông tại vị trí dưới gương chiếu hậu.

CAMERA QUAN SÁT TRÊN NISSAN X-TRAIL

Toàn bộ 4 camera sẽ ghi hình ảnh trực tiếp với độ phân giải cao, sau đó được xử lý và truyền đến màn hình trung tâm trên xe. Sẽ có tổng cộng 02 khung hình hiển thị cho người lái gồm: khung hình bên trái sẽ hiển thị trực tiếp hình ảnh thu được từ các camera, đặc biệt, khung hình bên phải mô tả toàn bộ quang cảnh quá trình di chuyển của xe từ trên cao – tổng hợp từ chuỗi các hình ảnh (trước – sau – trái – phải) .

Đây có thể coi là điểm ưu việt trong công nghệ xử lý hình ảnh của hệ thống quan sát xung quanh AVM.

CAMERA QUAN SÁT TRÊN NISSAN X-TRAIL

CAMERA QUAN SÁT TRÊN NISSAN X-TRAIL

Hệ thống camera quan sát xung quanh xe (Around View Monitor – AVM)

của X-Trail V-Series mới mang lại tiện ích lớn cho người lái xe giúp người lái dễ dàng xác định vị trí, khoảng cách xe đối với các vật cản:

camera-quan-sat-tren-nissan-xtrail

– Thông qua góc nhìn toàn cảnh từ trên cao, người lái xe có thể quan sát các vật cản xung quanh xe. Đồng thời, hệ thống hiển thị toàn cảnh (cả phía trước và phía sau) giúp kiểm soát 360 độ xung quanh xe.

camera-quan-sat-tren-nissan-xtrail

– Cả khung cảnh phía trước và phía sau đều có thể hiển thị cùng lúc. Người lái có thể dễ dàng quan sát cả trước và sau xe, đặc biệt khi đậu xe song song.

CAMERA QUAN SÁT TRÊN NISSAN X-TRAIL

Hệ thống camera quan sát xung quanh trên Nissan X-Trail V-Series

thực sự hữu dụng, không chỉ cho lái mới mà ngay cả những người đã có kinh nghiệm lái xe. Với hệ thống này, việc đỗ xe hay đi qua không gian hẹp sẽ đơn giản hơn, hạn chế được những va quẹt không đáng có. Đây là một tính năng thông minh cần có trên các mẫu xe ô tô hiện đại; có lẽ các hãng xe khác cũng sẽ phải nghiên cứu tích hợp tính năng này cho xe của họ trong tương lai gần.

camera-quan-sat-tren-nissan-xtrail

Để đăng ký lái thử và trải nghiệm Công nghệ đến từ Nissan, quý vị hãy đến với Đại lý 3S chính hãng Nissan Vinh

.

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ CÁC DÒNG XE CỦA NISSAN
CHI TIẾT SẢN PHẨM VÀ ĐẶT MUA VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG
Nissan Vinh: 186 – Nguyễn Văn Cừ – TP. Vinh – Nghệ An

Website: https://nissanvinh.vn

Fanpage : NissanVinh

Hotline: 0943 505 885